Precision Health Co., Ltd.
น้ำตาลในของว่างแต่ละชนิด
น้ำตาลในของว่างแต่ละชนิด
กิจกรรมยามบ่ายของเพื่อนๆชาวออฟฟิศ คงหนีไม่พ้น การหาของว่างมากินแก้ง่วง เพื่อช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่น พร้อมลุยงานต่อในช่วงบ่าย
แต่เพื่อนๆ ก็อย่าหลงลืม กินกันจนเพลิน จนร่างกายได้รับน้ำตาลมากเกินไป
เพราะการบริโภคน้ำตาลมากเกินไป จะทำให้เกิดการสะสมไขมันที่ส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ต้นแขน นอกจากนี้ยังเป็นต้นเหตุของโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจ โรคความดันสูง อีกด้วย
วันนี้ทางเพจจึงขอมาแชร์ ปริมาณน้ำตาลในของว่างแต่ละชนิด ให้เพื่อนๆเลือกทานกันได้อย่างเหมาะสม
น้ำอัดลม (325 ml) มีปริมาณน้ำตาล 8.5 ช้อนชา
ไอศครีม 1 สกู๊ป (100 g) มีปริมาณน้ำตาล 6-9 ช้อนชา
ชานมไข่มุก 1 แก้ว มีปริมาณน้ำตาล 10.5 ช้อนชา
โดนัท 100 กรัม มีปริมาณน้ำตาล 6.5 ช้อนชา
คุกกี้ 100 กรัม มีปริมาณน้ำตาล 5.5 ช้อนชา
ช็อกโกแลต 1 แท่ง (42 g) มีปริมาณน้ำตาล 4 ช้อนชา
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย (135 ml) มีปริมาณน้ำตาล 4 ช้อนชา
นมเปรี้ยว 1 ขวด (140 ml) มีปริมาณน้ำตาล 6 ช้อนชา
**องค์การอนามัยโลกได้ให้คำแนะนำว่า ไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกินวันละ 12 ช้อนชา**
หากเพื่อนๆคนใดกลัวว่าร่างกายจะได้รับน้ำตาลมากเกิน แนะนำทานผลไม้น้ำตาลต่ำ เช่น ฝรั่ง ชมพู แตงโม แอปเปิลเขียว สตรอว์เบอร์รี แก้วมังกร กีวี่ เป็นของว่างยามบ่ายแทนนะคะ
By adminph
Posted 2024-11-21 00:00:00